Chuyên rao dạo tổng hợp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Go down
avatar
kiennguyen3011
Tổng số bài gửi : 59
Join date : 23/03/2019

Nhiệt độ trong lò nướng Alaska thế nào là phù hợp để nướng bánh  Empty Nhiệt độ trong lò nướng Alaska thế nào là phù hợp để nướng bánh

Sat Dec 21, 2019 10:28 am
Một số điều nên tránh khi sử dụng lò nướng Alaska Việt Nam để làm bánh bông lan
Bạn nên chọn đúng thành phần nguyên liệu làm bánh, đây là điều cơ bản quyết định chiếc bánh bạn làm ra có thành công hay không. Nên khi đọc công thức làm bánh, hãy chọn đúng nguyên liệu trong công thức không nên thay đổi bất cứ nguyên liệu nào. Nhào bột không đều, hoặc nhào sai cách. Điều này làm cho nguyên liệu làm bánh không được trộn lẫn hết vào nhau, khiến không đảo bảo đúng vị và bột không nở được thành công.

Nhiệt độ nướng bánh cũng rất quan trọng. Nếu nhiệt độ quá cao sẽ làm bột nở quá nhanh, bánh nướng có thể bị nứt bên ngoài và bên trong vẫn còn sống. Còn nhiệt độ quá thấp bánh vẫn nở bình thường, có màu vàng đẹp nhưng sau khi lấy bánh ra ngoài thì bánh bị xẹp, bánh co lại và bên trong vẫn còn bị ẩm ướt.
Một điều quan trọng nữa là thời gian nướng cần chuẩn xác để bánh được chín và vàng đẹp bên ngoài và bên trong vừa chín tới không bị quá nhão hay quá cứng.
Trên đây là những hướng dẫn sử dụng lò nướng điện Alaska để làm bánh bông lan tại nhà bạn nên biết để có thể tự mình làm được chiếc bánh này cho gia đình và người thân của mình.

Bạn sẽ lấy nho khô và rượu rum đã chuẩn bị trước, đổ rượu lên nho để làm cho nho được mềm và thơm. Lấy một miếng giấy lót, cắt thành các cạnh và xếp nó vào khuôn nướng để sau khi bánh nướng xong bạn có thể lấy bánh ra khỏi khuôn dễ dàng hơn. Bột mì bạn nên trộn với ít bột nổi và muối, trộn cho hỗn hợp hòa vào nhau, rồi sau đó rây lại cho mịn rồi để sang một bên
Với nguyên liệu sữa, bạn hãy cho một muỗng cà phê vani vào, khuấy để hòa tan vani vào sữa. Sau đó đập 3 quả trứng vào tô.

Sau khi bạn đã chuẩn bị xong nguyên liệu xong bạn sẽ tiến hành làm bánh và nướng bánh. Chính công đoạn này sẽ quyết định chiếc bánh bạn đã làm ra có thể ăn ngon được hay không. Hãy chú ý thật kỹ cách sử dụng lò nướng hãng Alaska để nướng bánh sau đây.
Đầu tiên bạn cần phải làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 155 độ C với lửa trên và dưới, sử dụng chế độ quạt đối lưu nếu có, trong thời gian 15 phút trước khi cho bánh vào nướng.

Tiếp theo, bạn lấy máy đánh trứng ra, đánh bơ trứng ở tốc độ trung bình rồi từ từ cho đường vào, đánh cho đến khi bơ bông lên, nhạt màu chuyển sang màu trắng ngà. Sau đó, bạn điều chỉnh máy đánh trứng lên tốc độ cao rồi cho từng quả trứng vào và đánh đến khi nào hỗn hợp mịn mượt.
Chuyển tốc độ của máy đánh trứng sang tốc độ thấp và cho hỗn hợp bột vào từ từ, đánh thêm một lúc thì cho sữa chảy thành dòng vào và trộn đều hỗn hợp trên.
Nho khô đã mềm và thơm, bạn lấy nho ra khỏi rượu rum và cho vào hỗn hợp bột trên, trộn cho nho lẫn vào bột, trộn nhẹ nhàng không trộn lâu, tránh để bánh sau khi nướng bị chai.

Tiếp theo là cách nướng bánh bông lan bằng lò nướng Sanaky bạn đổ hỗn hợp bột đã đánh trên vào khuôn nướng, rải hạnh nhân lát lên mặt trên của bột, dàn mỏng bột ra. Sau đó, cho khuôn nướng vào lò, đóng cửa lò lại và chỉnh thời gian hẹn từ 40 đến 55 phút tùy vào dung tích của lò.
Hết thời gian hẹn, bạn lấy bánh ra khỏi lò, lấy một chiếc tăm đâm vào bánh, lấy tăm ra và thấy chiếc tăm sạch đều thì bánh đã chín, để bánh nguội trong khuôn.

Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết