Chuyên rao dạo tổng hợp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Go down
avatar
kiennguyen3011
Tổng số bài gửi : 59
Join date : 23/03/2019

Làm sao để thực phẩm nguội được bảo quản tốt hơn  Empty Làm sao để thực phẩm nguội được bảo quản tốt hơn

Thu Jan 02, 2020 3:10 pm
Tủ mát được thiết kế để giữ lạnh thực phẩm, vậy hãy để nó làm nguội và bảo vệ thực phẩm của bạn. Tủ mát giúp làm nguội thực phẩm nhanh hơn và do đó nó sẽ bảo vệ thực phẩm tốt hơn.
Để nguội thực phẩm ở môi trường bên ngoài quá lâu tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Alaska
Để nguội thực phẩm ở môi trường bên ngoài quá lâu tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển.
Từ các ý kiến của những nhà y tế và nhà sản xuất, tốt nhất bạn nên:
      Để thực phẩm vừa đun nóng nguội bớt trong khoảng 10 - 15 phút
      Cho thực phẩm vào hộp kín có nắp, nếu có thể thì dùng hộp đựng bằng thủy tinh, nếu khối lượng thực phẩm nhiều thì nên chia ra vài hộp nhỏ, sẽ giúp tủ lạnh làm lạnh nhanh hơn.
    Không bỏ thức ăn còn nóng hổi vào tủ lạnh, đồng thời phải luôn đậy kín thức ăn trước khi bỏ tủ lạnh, tránh để hơi nóng tỏa ra khắp tủ vừa hại tủ vừa gây hỏng thực phẩm khác, lây nhiễm chéo vi khuẩn từ thực phẩm khác.

Quá trình làm nguội một thực phẩm nóng ở trong tủ mát có thể kéo dài, khiến nhiệt độ bên trong tủ luôn cao hơn mức nhiệt cần thiết cho quá trình bảo quản lạnh, các thực phẩm khác đang để trong tủ mát của hãng Alaska có thể bị biến chất do không đủ lạnh. Tác hại của việc này cũng tương tự như khi bạn mở tủ lạnh quá lâu dẫn đến tủ bị mất nhiệt, thực phẩm có thể bị hỏng. Nếu món ăn nóng đó khiến nhiệt độ trong tủ tăng lên mức 4 - 5 độ C thì vi khuẩn bắt đầu sinh sôi và thực phẩm của bạn không còn an toàn để ăn.

Lâu nay, các chị em nội trợ vẫn thường có thói quen để nguội thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh, nhưng thực sự đây vẫn luôn là vấn đề gây nhiều tranh cãi trên vì khá nhiều ý kiến cho rằng bảo quản lạnh thực phẩm ngay từ khi còn nóng sẽ tốt hơn. Theo bạn có nên để nguội thức ăn trước khi cho vào tủ lạnh hay không? Và thực hư việc này lý giải theo trên khía cạnh khoa học là như thế nào? Bài viết sau đây sẽ làm rõ vấn đề này giúp bạn có cách bảo quản thực phẩm an toàn và đúng cách. Xem thêm

Đại đa phần mọi người đều đồng tình cho rằng cần làm nguội thức ăn trước khi đưa vào tủ lạnh để bảo quản, bởi:
Thực phẩm nóng khi đưa vào tủ bảo ôn mát Alaska sẽ toả nhiệt, khiến nhiệt độ bên trong tủ tăng lên, tủ lạnh phải lập tức khởi động mô-tơ để nhanh chóng đưa nhiệt độ trong tủ về mức nhiệt đã cài đặt, điều này có thể gây tốn điện, giảm tuổi thọ của tủ mát.

Nếu để thức ăn nóng vào tủ mát thì sao
Một số chuyên gia y tế, thực phẩm lại cho rằng không nhất thiết phải để nguội hoàn toàn thức ăn, trước khi bảo quản trong tủ lạnh. Có thể để thức ăn bớt nóng trong vài phút và sau đó bỏ vào trong tủ lạnh đều được.

Quá trình để thức ăn bên ngoài chờ nguội có thể kéo dài và khiến vi khuẩn sinh sôi. Nhiệt độ bên ngoài môi trường luôn cao hơn nhiệt độ bên trong tủ lạnh, do đó món ăn để bên ngoài nhiều giờ sẽ sinh vi khuẩn. Thực phẩm không được để bên ngoài quá 2 giờ đồng hồ, và nếu thực phẩm để bên ngoài trong vùng nhiệt độ nguy hiểm từ 5 - 60 độ C thì vi khuẩn sẽ sinh sôi rất nhanh. Nhiều chị em nội trợ thường "bỏ quên" thực phẩm trong nhiều giờ vì tâm lý để chờ cho thực phẩm nguội hẳn mới bỏ tủ lạnh, điều này có thể khiến thực phẩm không còn an toàn.

Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết